• Lá chắn rừng ngập mặn đang suy giảm
  Rừng ngập mặn ven biển Đồng bằng sông Cửu Long được xem như lá phổi xanh bảo vệ cư dân và hệ sinh thái đất ngập nước nhưng vì nhu cầu phát triển kinh tế con người đang tàn phá nghiêm trọng. Những đầm tôm thay thế rừng ngập mặn đang diễn ra khá phổ biến ở Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau…
 • Thành lập Hội các nhóm hộ có chứng chỉ rừng đầu tiên ở Việt Nam
  Lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội Các nhóm hộ có Chứng chỉ rừng Quảng Trị đã được thành lập. Việc thành lập Hội cho phép các hộ trồng rừng quy mô nhỏ hoạt động một cách độc lập và chuyên nghiệp trong một khung pháp lý chính thức nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trên cả 3 lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.
 • Hiệu quả từ các mô hình canh tác lúa thích ứng với Biến đổi khí hậu
  Trong khuôn khổ Chương trình Bảo vệ tổng hợp vùng ven biển và rừng ngập mặn nhằm thích nghi với Biến đổi khí hậu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long/ Biến đổi khí hậu và các hệ sinh thái ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam (ICMP/CCCEP), các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bao gồm An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu đã triển khai những mô hình cánh đồng mẫu lớn áp dụng các kỹ thuật canh tác lúa mới cho nông dân trong tỉnh. Những mô hình này đang phát huy được hiệu quả thiết thực khi giúp được nông dân sản xuất nông nghiệp bền vững, ổn định sinh kế thích ứng với Biến đổi khí hậu.
 • Dự án FLITCH tổ chức Tập huấn về nghiệm thu, hoàn công và thanh quyết toán các công trình cơ sở hạ tầng
  Từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 7 năm 2014, tại thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Dự án FLITCH đã tổ chức lớp Tập huấn “Nghiệm thu, hoàn công và thanh quyết toán các công trình cơ sở hạ tầng”. Lớp Tập huấn là cơ hội để Cán bộ quản lý dự án từ tỉnh đến các huyện vùng dự án tiếp thu các quy định về Quản lý đầu tư và xây dựng hiện hành và trao đổi kinh nghiệm để phục vụ cho công tác nghiệm thu, hoàn công và thanh quyết toán các công trình cơ sở hạ tầng được đầu tư bằng nguồn vốn dự án FLITCH.
 • Hội thảo cấp Quốc gia về “Chính sách và thực trạng khoán quản lý, bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ bằng hợp đồng dài hạn” áp dụng cho Dự án phục hồi và quản lý bền vững rừng phòng hộ (Dự án JICA2)
  Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 6 năm 2014, tại Thành phố Đà Nẵng, Ban quản lý dự án trung ương Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng phòng hộ” tổ chức hội thảo cấp Quốc gia về “Chính sách và thực trạng khoán quản lý, bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ bằng hợp đồng dài hạn” áp dụng cho giai đoạn sau đầu tư của Dự án JICA2. Hội thảo do Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ông Trần Kim Long trực tiếp chủ trì.
Nghị định số 157/2013/NĐ-CPNghị định số 157/2013/NĐ-CP
24/04/2014
Nghị định số 157/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.    
Công văn 0180/DALN-KHKT ngày 12/02/2014 về "Tăng cường công tác đầu thầu"Công văn 0180/DALN-KHKT ngày 12/02/2014 về "Tăng cường công tác đầu thầu"
13/02/2014
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Chỉ thị số 4339/CT-BNN-XD ngày 05/12/2013 về việc tăng cường quản lý công tác đấu thầu các dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp có công văn hướng dẫn số 0180/DALN-KHKT ngày 12/02/2014    
QĐ 131/QĐ-DALN-TCHC về việc Ban hành Quy chế nội bộ của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệpQĐ 131/QĐ-DALN-TCHC về việc Ban hành Quy chế nội bộ của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp
01/11/2013
Căn cứ Quyết định số 3240/QĐ-BNN - TCCB, ngày 22/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp;    

Video hoạt động

  Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - ICMP/CCCEP (video clip)
 • Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ làm việc với các nhà tài trợ Đức, Hà Lan, Úc
 • Thành quả trồng rừng trên đất cát ven biển tỉnh Quảng Ngãi - Dự án PACSA2
 • Chương trình ICMP/CCCEP - Rừng ngập mặn trước thách thức biến đổi khí hậu
 • Lớp tập huấn Quản lý sự thay đổi của Dự án CCCEP

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM

Tin đọc nhiều

Giới thiệu về ICMP/CCCEP Giới thiệu về ICMP/CCCEP
15/01/2014
Chương trình ICMP/CCCEP hiện đang hỗ trợ Việt Nam quản lý các hệ sinh thái ven biển nhằm tăng khả năng phục hồi và giảm khả năng bị tổn thương, bảo vệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long - khu vực kinh tế và đời sống đang phải đối mặt với biến đổi khí hậu. Ứng dụng các bài học thu được nhằm hỗ trợ hơn nữa chính quyền cấp tỉnh và trung ương trong quản lý các giải pháp kỹ thuật, quản trị vùng ven biển, sinh kế bền vững và nhận thức về môi trường.
Tọa đàm xây dựng một số dự án mới sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản cho ngành Lâm nghiệp tại Việt Nam Tọa đàm xây dựng một số dự án mới sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản cho ngành Lâm nghiệp tại Việt Nam
16/04/2014
Sáng ngày 15/4, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã có buổi tọa đàm với đoàn chuyên gia tư vấn JICA do ông Egashira Eiji – Cố vấn Xây dựng chương trình dự án JICA dẫn đầu nhằm thảo luận các vấn đề về hợp tác sử dụng nguồn vốn đầu tư ODA của Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho các dự án thuộc quản lý của Ban.

Link liên kết